diptyque4

Diptyque เป็นแบรนด์น้ำหอมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงกว้างจากประเทศฝรั่งเศส แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงมีชื่อเสียงและความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจอย่างนี้? นั่นก็เพราะทางแบรนด์ไม่ได้ผลิต น้ําหอม diptyque เพียงอย่างเดียว แต่ยังแตกไลน์ออกมาผลิตเทียนหอม เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนชอบเทียนหอมและต้องการให้บ้านมีกลิ่นหอมที่ผ่อนคลายได้ตลอดเวลา ทางแบรนด์ได้คิดค้นกลิ่นน้ำหอมออกมามากมายหลายสูตร เพื่อชูความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และเพื่อให้แบรนด์มีภาพจำที่ดี บอกเลยว่าถ้าหากได้ลองใช้ ไม่ผิดหวังแน่นอน ถึงแม้จะไม่ใช่สินค้า Mass Product แต่คุณภาพก็ดีมากจริงๆ

ต้นกำเนิดของแบรนด์Diptyque

แบรนด์ Diptyque เกิดจากความพยายามและความคิดสร้างสรรค์ของสามเพื่อนในประเทศฝรั่งเศสชื่อดัง คือ Desmond Knox-Leet, Christiane Gautrot, และ Yves Coueslant ซึ่งทั้งสามคนมีความหลงใหลในศิลปะ และการผสมผสานของสมุนไพร นวัตกรรม และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเพราะความหลงใหลของพวกเขาที่เกิดความอยากรู้เรื่องของกลิ่นหอมที่มีลักษณะเฉพาะต่าง ๆ จึงเป็นเสมือนต้นเรื่องที่เริ่มต้นสร้างแบรนด์น้ำหอม Diptyque ขึ้นมาในปี ค.ศ. 1961

diptyque perfume  ถูกออกแบบให้มีความสวยงามเพื่อให้สามารถผสมผสานกับกลิ่นหอมจากสมุนไพรและพืชต่าง ๆ ที่ฟุ้งกระจายอยู่รอบตัวของพวกเขา และทำการผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์และความพิถีพิถันในกระบวนการผลิตน้ำหอม เพื่อสร้างผลงานที่มีคุณค่าทางอารมณ์และความเป็นเอกลักษณ์ แบรนด์ Diptyque จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของนวัตกรรมและความเป็นเอกลักษณ์ในวงการน้ำหอมได้อย่างไม่ยากเลย

แนะนำน้ำหอมยอดนิยมจากทางแบรนด์

diptyque

แน่นอนว่าทางแบรนด์ Diptyque เขามีชื่อเสียงที่โดดเด่นเกี่ยวกับเครื่องหอมมาอย่างยาวนานและคงไม่ได้มีกลิ่นให้เลือกแค่กลิ่นสองกลิ่นอย่างแน่นอน แต่ก็ต้องยอมรับง่า diptyque ราคา ก็ค่อนข้างสูงพอสมควรแต่ก็สมกับคุณภาพสินค้าที่ผลิตออกมาอย่างพิถีพิถันนั่นเอง มาดูกันเลยว่ามีน้ำหอมตัวไหนบ้างที่เราอยากพามาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก ก่อนที่จะพาไปเจอกับเหล่าเซเลปที่เลือกใช้น้ำหอมจากแบรนด์นี้ด้วย !

  • diptyque do son : จากแหล่งรีวิวต่างๆให้คะแนนกลิ่นตัวนี้อยู่ที่ 9/10เลยทีเดียว diptyque do son รีวิว ถึงแม้จะเป็นกลิ่นที่ออกแนวดอกไม้ตรงตามเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ก็จริง แต่กลิ่นที่ออกมาในช่วงแรกจะออกฉุนหน่อยๆ แต่ก็ติดทนได้นานพอสมควร พอพ้นช่วงที่ฉุนไปจะเป็นกลิ่นดอกไม้ที่ออกแนวมะลิ เหมือนยกสวนดอกไม้มาทั้งสวนเลยก็ว่าได้
  • diptyque eau rose : สาวกดอกกุหลาบต้องชอบกลิ่นนี้แน่นอน diptyque eau rose เป็นกลิ่นกุหลาบที่เหมือนไม่ได้มาแค่ดอกกุหลาบ แต่มาทั้งก้านกิ่งใบและดอก กลิ่นจะให้ความละมุนๆหอมเย็นๆแต่ก็คงมีความเป็นกลิ่นหอมที่หวานๆปนอยู่ด้วย เป็นกลิ่นที่ไม่ได้มีความ feminine แบบจ๋าๆ สามารถใช้ได้หลายโอกาส แถมยังติดทนได้นานพอสมควรเลยทีเดียว

น้ำหอม Diptyque ที่ Lisa BlackPink เลือกใช้

สำหรับสาวสวยของเราก็มี น้ำหอมลิซ่า ที่หลายๆคนตามหาวาร์ปเพื่อนำมาใช้ตามกันอย่างมากมาย พอมีคนออกมาบอกว่าเป็นกลิ่น diptyque fleur de peau จากแบรนด์ Diptyque ก็ทำให้แฟนๆต่างไปซื้อตามมาใช้กันอย่างมากมาย เรียกได้ว่ายอดขายดีอย่างถล่มทลายเลยทีเดียว diptyque fleur de peau รีวิว บอกว่ากลิ่นจะมีความเป็น Unisex กลิ่นเป็นดอกไม้ก็จริงแต่ไม่ได้หวานเลี่ยนสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ

diptyque

น้ำหอม Diptyque ที่ Mark Tuan เลือกใช้

Mark Tuan เป็นศิลปินชาวเกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็ใช้ตัว diptyque orpheon หลายๆคนชอบเรียกกันว่า น้ำหอมมาร์คต้วน ก็เพราะมันจำง่ายกว่าชื่อกลิ่นด้วยนั่นแหละ กลิ่นของตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนสุดๆ ฉีดเช้าเย็นค่ำกลิ่นก็ยังอยู่แน่นอน เป็นกลิ่น Unisex อีกกลิ่นที่น่าสนใจมากทีเดียว ให้ความรู้สึกเป็นคนสุขุมๆอบอุ่นแต่ก็นยังมีสเน่ห์ให้คนรอบข้างหันมาสนใจได้อย่างไม่ยากเลย มีความ Woody ผสมอยู่ในกลิ่นด้วยบอกเลยกลิ่นนี้เลิศสุดๆ diptyque

บทความที่เกี่ยวข้อง : น้ำหอม mith
Credit : ScentofPerfume
Facebook : Scentofperfume

By admin